18 สิงหาคม 2562 มีรายงานว่า พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 ได้ร่วมกันจับกุมนายชนุตม์ สีสังข์ อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 237/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 237/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 โดยจับกุมได้บริเวณหน้าอาคาร เลขที่ 888/5 บริษัท โกลด์ ฟาเธอร์1978จำกัด ซอยนวลจันทร์ 16 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

โดยการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 ได้ออกสืบสวนทราบว่านายชนุตม์ ได้หลบหนีมาเปิดบริษัท โกลด์ ฟาเธอร์ 1978 จำกัด ภายในซอยนวลจันทร์ 16 จึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้ต้องหาตามหมายจับนี้ กำลังยืนอยู่หน้าบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวให้ทราบ เพื่อตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบบัตรประชาชนทราบชื่อ นามสกุลจริง ตรงตามบุคคลในหมายจับนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งว่าผู้ต้องหามีหมายจับตามข้อหาดังกล่าวข้างต้น พร้อมทั้งแสดงหมายจับให้ดูและอ่านเองจนเข้าใจดีแล้ว

นายชนุตม์ ได้ให้การรับว่า ตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และแจ้งด้วยว่ายังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ พร้อมทั้งแจ้งสิทธิตามกฎหมาย จากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.2 เพื่อบันทึกจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายจากหลายจังหวัดได้เดินทางไปร้องทุกข์ต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยอ้างว่าถูกบริษัทดังกล่าวหลอกลงทุนซื้อขายทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท แต่คดีไม่มีความคืบหน้า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการจับกุมตัวได้ดังกล่าว